Kinh nghiệm hay- Chả lụa hấp hay luộc ? Bài 68
Chào anh chị ghiền món chả lụa. Sau khi thưởng thức chả lụa và với công thức làm khá đơn giản. Mọi người cũng có thể tự làm chả tại nhà.
Chả lụa hấp hay luộc sẽ ngon hơn?
Bài viết hôm nay, Tuyết chia sẻ cách làm chả lụa và giải thích từng bước làm chả nhé. Đơn giản thôi.
Để chả lụa có độ dai, giòn giòn thì phụ thuộc vào nguyên liệu và cách làm.
Về nguyên liệu:
Chọn những loại thịt nạc ở phần đùi và mông của con heo. Nếu ai thích ăn thêm mỡ thì có thể thêm ít mỡ xay cùng, để chả không bị khô. Còn với riêng chả lụa Bình Định thì thay thế mỡ heo bằng dầu phồng. Vừa đảm bảo chả lụa mềm đủ độ ướt và không bị béo.
Về cách làm:
Vì sao lại là hấp chả?
Khi hấp chả, đòn chả được gói bởi lớp nilon bên trong, bên ngoài là lớp lá chuối. Để phần dầu nước bên trong không thoát ra ngoài, và lớp nước bên ngoài không thấm vào trong. Đảm bảo được độ ngon cho chả. Không quá mềm nhão, không quá khô.
Thời gian hấp chả lụa?
Thời gian hấp chả tùy thuộc vào quy cách đóng gói đòn chả, Với 1 đòn nửa kí, thì hấp khoảng 30-45 phút là chả lụa chín tới.
Lưu ý, nếu hấp quá lâu chả sẽ chín già quá sẽ không còn giữ trọn vẹn được chất dinh dưỡng.
. Chả lụa 1 đòn/ nửa kí/ 120k
Combo " NEM CHẢ" 150K Tiết kiệm 20k
Liên hệ mua hàng: gọi ngay ZALO: 0778787858
Các sản phẩm khác :
Nem chua Bình Định: 1 bịch/ 10 chiếc/ 40k
Chả bò Bình Định: 160k/ 1 đòn/ nửa kí.
Tré Bình Định: 40k/cái/ 200gram.
Sản phẩm chính gốc Bình Định.
Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm bị lỗi.
Mọi thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, chứng nhận an toàn thực phẩm được in ấn rõ trên bao bì.
Kinh nghiệm hay- Chả lụa hấp hay luộc ? Bài 68
Reviewed by Nem Chua Food Me
on
tháng 8 29, 2020
Rating:
Không có nhận xét nào: