Ăn nhiều chả lụa có tốt không? - Bài 1 22/8/2020
Chào anh chị , quý khách hàng thân thương của Tuyết Hoa, có rất nhiều anh chị phàn nàn rằng, ăn chả lụa bên em riết bị ghiền, khiến tần suất ăn chả trong tuần tăng lên. Buổi sáng dậy cũng ăn chả lụa với bánh mì, tối đi làm về làm biếng nấu cầu kì cũng ăn chả lụa kèm cơm và dưa leo, hay bún ,,, Rất tiện lợi nên mọi người hỏi rằng: “ Ăn nhiều chả lụa có tốt không?
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, phân tích về vấn đề này để mọi người biết được, ăn chả lụa bao nhiêu là đủ cho 1 tuần, ăn chả lụa sao cho hợp lý mà vẫn tốt cho sức khỏe nhé.
Chả lụa là món ăn truyền thống của người miền Trung Việt Nam, đặc trưng xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ dịp lễ tết, ngày trọng đại. Còn nhớ câu “nem công chả phượng”, ở thời xưa , dâng món chả phượng hoàng lên cho nhà vua và các vị thần thưởng thức. Nghĩa là từ rất lâu món chả lụa là món gắn liền với con người Việt Nam, và là món rất quý, rất truyền thống và cao sang.
Ngày nay, đời sống hiện đại, chất lượng sống nâng cao, việc những món hầu như chỉ dành cho mua chúa thời xưa thì bây giờ lại khá phổ biến , gắn liền với đời sống thường ngày của người dân. Món chả lụa có mặt, xuất hiện mọi nơi ở thành phố Hồ Chí Minh, với nguyên liệu, cách chế biến cũng phong phú hơn, chả lụa ớt xiêm xanh, chả lụa bì, chả lụa gân, chả lụa trứng muối, chả lụa Bình Định, mỗi vùng miền họ có một loại chả đặc trưng với vùng đất đó.
Chả lụa được làm từ nguyên liệu quen thuộc với bữa ăn trong gia đình chính là:
Thịt heo: Thịt heo là thành phần chính, tạo nên chất lượng và hương vị của chả lụa. Và điều đặc biệt, chọn phần thịt nạc mông và đùi của con heo, vừa mới thịt xong khoảng 3-4 tiếng đổ lại, để đảm bảo chất lượng thịt và độ kết dính của thịt trong quá trình làm chả. Như vậy chả mới có độ dẻo, dai ngon hơn.
Bột làm chả: Bột giúp cho chả lụa có thể kết dính vào nhau, làm chả nên trộn một ít bột vào để chả thành khuôn. Trên thị trường thì để tăng khối lượng chả, các cơ sở làm chả hay chọn bột mì. Nhưng bột mì, có nhược điểm là với chị em ăn kiêng , hạn chế tinh bột sẽ rất ái ngại. Đặc điểm nhận dạng nếu chả nào bở, hay trắng tinh nghĩa là chả bỏ nhiều bột.
Còn với chả lụa Bình Định, với công thức truyền thống mà ai ai cũng mê món chả này, họ chọn bột khoai tây, chiết xuất từ thiên nhiên để làm nguyên liệu cho chả lụa và với hàm lượng ít, khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được sự khác nhau giữa chả trên thị trường và chả lụa Bình Định.
Dầu phộng: Thay vì các loại chả khác có thành phần mỡ heo để giúp cho chả lụa mềm hơn thì chả lụa Bình Định lại chọn dầu phộng, vừa giảm được độ béo, lại có thành phần thiên nhiên nên rất được chị em tin dùng.
Các gia vị khác như tiêu, đường, gia vị khác..
Nên đó chính là lý do mà chả lụa bên Tuyết Hoa cung cấp được chị em ghiền và cũng giải đáp được cho mọi người là chả lụa ăn nhiều không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng 1 tuần 1 kg chả lụa là hợp lí, chắc cũng chưa ai ăn quá 1 kg/ tuần phải không nào?
Dưới đây là một số lưu ý khi anh chị chọn mua chả lụa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe!
Khi chọn mua chả lụa, chúng ta nên quan tâm đến nguyên liệu và thành phần chả lụa. Thường được in ấn rõ ràng trên bao bì.
Chọn đơn vị cung cấp chả uy tín và chất lượng.Chả lụa chúng ta sử dụng hằng ngày và lâu dài nên, khi chọn đơn vị cung cấp cũng nên được quan tâm. Tuyệt đối không mua những nơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Để ăn chả lụa ngon và hấp dẫn. chúng ta nên kết hợp với các món bún, xôi, bánh mì, ,,, cuốn bánh tráng, Khi ăn cắt lát hình trụ dài mỏng, ăn sẽ ngon miệng và không bị quá nhiều chả lụa.
Tuyết Hoa - Fouder Befoco
Đặc sản miền Trung- chuyên cung cấp chả lụa Bình Định
Kết nối zalo: 0778787858
Website: nemchuabinhdinh.com
Không có nhận xét nào: