Cảnh báo: Những điều bạn phải biết trước khi ăn nem chua Bình Định – Bài 52

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết trước khi ăn nem chua Bình Định – Bài 52

Nem chua chợ Huyện Bình Định là một món đặc sản của Bình Định, đại diện cho nền văn hóa ẩm thực địa phương. Không những thế nem chua còn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng cần đọc những lưu ý và những ai không nên ăn nem chua Bình Định.

Khi ăn nem chua Bình Định, cần lưu ý những điều sau:

1. Nem chua Bình Định không nên ăn vào thời gian:
Nem chua Bình Định được lên men tự nhiên, sau khi làm khoảng 2-3 ngày nem chín thì ăn được.
Vì lên men có vị chua nên, chúng ta tránh ăn những lúc bụng đói, mặc dù nem chua được ăn kèm lá ổi giúp ấm bụng tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng đối với lúc bụng đói thì tốt nhất nên hạn chế ăn những đồ ăn có vị chua như trái cây chua, nem chua và sữa chua.

2. Những ai tuyệt đối không được ăn nem chua Bình Định.
Người bị viêm đại tràng: Những người này thường bị đau thắt đại tràng khi ăn phải các món lạ, ăn quá no, ăn đồ cay, đồ chua, đồ lạnh. Thường bị đau ngay sau khi ăn, biểu hiện là đau bụng dưới, ợ hơi, quặn đau, đầy bụng và khó tiêu.

3. Mẹ bầu có ăn nem chua được không?
Mẹ bầu có ăn được nem chua Bình Định không? là câu mà mẹ bầu nào thèm nem chua Bình Định đều hỏi.
Nem chua là món được lên men tự nhiên, nem chín sau 2-3 ngày.

Nên tùy vào thể trạng của mẹ bầu. Đối với những mẹ bầu mà trước giờ bụng yếu dễ bị đau bụng, đại tràng thì nên hạn chế ăn. Còn với mẹ bầu nào thể trạng khỏe, khi thai không bị nghén nhiều thì ăn bình thường.

Nhưng cần lưu ý là mẹ bầu nên chọn nơi bán nem chua Bình Định uy tín, đảm bảo, cam kết được an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh mua những nơi xuất xứ không rõ ràng.



4. Dấu hiệu nem chua bị hư, quá hạn?
Nem chua bị hư, quá hạn là những loại nem mình mua về để trong ngăn mát trên 10 ngày, không nên ăn. Bảo quản ngăn mát thì không đủ nhiệt độ để nem kìm hãm quá trình lên men. Nên nem sẽ bị quá chua.
Khi mua nem nên chú ý đến ngày sản xuất nem, thường thì sau khi sản xuất 2-3 ngày là nem vừa ăn. Còn muốn chua hơn thì để thêm vài ngày trong tủ lạnh. Còn muốn bảo quản được lâu hơn thì bảo quản ngăn đá, nhiệt độ 0-8 độ C.

5. Bảo quản thế nào cho đúng?
Với những nem mới làm xong, trong vòng 2-3 ngày để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Sau khi nem chín, quá trình lên men vẫn xảy ra, nếu đã vừa khẩu vị chua thì bảo quản tủ lạnh nhiệt độ 0-8 độ C.
Còn muốn chua thêm bảo quản ngăn mát tủ lạnh, hoặc để nhiệt độ thường.

—————————————————————————-

Tuyết Nguyễn- Founder Befoco.

♻ Kết nối dễ dàng – nhanh chóng và thuận tiện nhất thông qua:
📥 Inbox, comment bên dưới bài viết, gọi hotline, zalo.
📩 Email: foodmevn@gmail.com
Website: nemchuabinhdinh.com
☎️ Điện thoại: 0778787858 (Ms. Tuyết)
Facebook: Tuyết Nguyễn

Đăng kí dùng thử tại
https://bit.ly/2Z2qxkX

#nemchuabinhdinh, #nem_chua_binh_dinh, #nemchuabìnhđịnh, #nem_chua_bình_định, #nemchachohuyentuyphuoc, #nem_cha_cho_huyen_tuy_phuoc, #nemchachợhuyệntuyphước, #nem_chả_chợ_huyện_tuy_phước, #nem, #nemchua, #nemchuaran, #nemchuarán, #nem_chua_ran, #nem_chua_rán, #nemchuahcm, #nem_chua_hcm, #nemnamthuosaigon, #nem_nam_thu_o_sai_gon, #nemnămthuởsàigòn, #nem_năm_thu_ở_sài_gòn, #quánanbìnhđịnhởgòvấp, #quananbinhdinhogovap, #quan_an_binh_dinh_o_go_vap, #quán_an_bình_định_ở_gò_vấp, #nemchuacaybinhdinh, #nem_chua_cay_binh_dinh, #nemchuacaybìnhđịnh, #nem_chua_cay_bình_định, #nem_chua_cay_bình_định, #foodme
Cảnh báo: Những điều bạn phải biết trước khi ăn nem chua Bình Định – Bài 52 Cảnh báo: Những điều bạn phải biết trước khi ăn nem chua Bình Định – Bài 52 Reviewed by Nem Chua Food Me on tháng 7 12, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.