Chào cả nhà. Hôm nay,Tuyết lại tiếp tục chia sẻ cách bảo quản nem chua chợ Huyện Bình Định đúng cách, không sợ hư hỏng.
Hầu như khách hàng nào mua hàng cũng đều có chung câu hỏi như trên. Đều lo lắng bảo quản nem chua làm sao để không bị hư hỏng, chảy nước…
GIỚI THIỆU VỀ NEM CHUA CHỢ HUYỆN
Nem chợ Huyện là món đặc sản trứ danh, là biểu tượng ẩm thực của nền văn hóa ẩm thực xứ đất võ Bình Định.
Với hương vị đậm đà chua chua, cay cay, hòa quyện với mùi thơm tự nhiên của lá ổi. Nem chợ Huyện khiến cho những người con xa quê phải nhớ. người du khách ghé đến phải thưởng thức bằng được và mang về làm quà.
Nếu nói nên thử một lần nem chua chợ Huyện trong đời thì chắc chẳng nên, vì nếu bạn đã ăn một lần mà mê thì kiểu gì cũng phải ăn thêm lần hai. Nem chua chợ Huyện dễ gợi nhớ, gợi thèm đến lạ lùng.
NGUYÊN LIỆU NEM CHUA CHỢ HUYỆN
Vậy nguyên liệu nem chua chợ Huyện có gì để làm nên hương vị chua cay, thơm ngon đến vậy?
Nguyên liệu thịt heo nạc, nhưng phải là nạc mông của con heo từ 6-8 tháng tuổi. Làm thịt xong thì phải chế biến làm ngay, vì để lâu sẽ không tạo được sự kế dính và độ bóng trong quá trình lên men.
Sau khi nêm nếm gia vị, khâu xay nhuyễn cũng cực kì quan trọng. Thịt càng nhuyễn thì nem làm ra càng dai càng ngon. Và nêm nếm cũng phải vừa tay, nếu không sẽ mất đi hương vị thanh ngọt tự nhiên của thịt heo.
Nem được gói bằng lá ổi và bọc ngoài lá chuối. Điều đặc biệt là lá ổi được lau công phu bằng khăn sạch chứ không rửa bằng nước. Để giữ được nguyên vẹn mùi thơm của lá ổi, không bị nhàu khi rửa bằng nước.
Quy trình lên men nếu mùa nắng từ 6 -8 tiếng, lạnh từ 18-24 tiếng, mới đủ độ men, nem mới chín. Mới chuẩn vị chua.
CÁCH ĂN NEM CHỢ HUYỆN
Khi ăn, bạn chỉ cần lột vỏ và thưởng thức, vị ngon ngọt của nem, vị dai dai sần sật của bì, vị cay nồng của tiêu nguyên hạt, quyện ớt và tỏi sẽ lưa lại tê tê trên đầu lưỡi. Bạn sẽ không thể nào quên.
Ngoài ra, bạn có thể bóc lọt vỏ và nướng nem đến sém vàng. Ăn cũng thơm và ngon miệng cùng các loại rau như dưa leo, tía tô, rau mùi.
Kèm thêm nước chấm tương, chanh tỏi ớt, đậu phộng. Ngon ngất ngây!
CÁCH BẢO QUẢN NEM CHỢ HUYỆN
Bảo quản nem ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.
Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày dùng. ( Nem sau khi làm bảo quản ở nhiệt độ thường, sau 2 ngày nem đủ độ chua thì bảo quản tủ lạnh để ăn dần)
Nhiệt độ tốt nhất để giữ nem chợ Huyện chậm lên men sử dụng dài ngày là từ 0-8 độ C ( ngăn đá)
ĐỊA CHỈ BÁN NEM CHUA CHỢ HUYỆN Ở SÀI GÒN
Hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh, mình cung cấp nem chua chợ Huyện, Bình Định chính gốc.
Giao hàng ngay trong ngày!
Đăng kí dùng thử tại
https://bit.ly/2Z2qxkX
Liên hệ: Ms.Tuyết
Số điện thoại: 0778787858
Email: foodmevn@gmail.com
#cachbaoquannemchuaran, #cáchbảoquảnnemchuarán, #cách_bảo_quản_nem_chua_rán, #cach_bao_quan_nem_chua_ran, #cáchlàmnemrán, #cachlamnemran, #cách_làm_nem_rán, #cach_lam_nem_ran, #cachgiunemrangionlau, #cáchgiữnemrángiònlâu, #cách_giữ_nem_rán_giòn_lâu, #cach_giu_nem_ran_gion_lau, #cáchbảoquảnchảlaốt, #cachbaoquanchalaot, #cách_bảo_quản_chả_la_ốt, #cach_bao_quan_cha_la_ot,#nemchuafoodme, #foodme
Bài 47: Cách bảo quản Nem chua chợ Huyện Bình Định đúng cách
Reviewed by Nem Chua Food Me
on
tháng 7 05, 2020
Rating:
Không có nhận xét nào: